Hướng dẫn sửa lỗi website do thiếu các trang của Woocommerce

Bài viết đăng bởi huynh vào lúc 21-07-2023 và cập nhật lúc 21-07-2023 84 lượt xem

Woocommerce là gì? 

Đầu tiên chúng ta cần hiểu Woocommerce là một plugin cực kì hữu ích, nó giúp tạo trang cửa hàng, thanh toán, giỏ hàng một cách dễ dàng mà không cần thao tác bất cứ gì nhiều hay không cần biết quá nhiều về code.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, do vô tình hoặc cũng có thể do một cách chủ quan nào đó mà bạn hay một thành viên quản trị web sẽ xóa đi các trang chức năng của plugin.

Lỗi xóa trang chức năng là như nào? Ảnh hưởng ra sao? Làm sao để khắc phục lỗi này? 

Với các câu hỏi trên tì để trả lời câu thứ nhất

Lỗi xóa trang chức năng là như nào?

Các trang chức năng là trang đóng vai trò chức năng thành phần của plugin như trang cửa hàng ( nơi sẽ trưng bày toàn bộ ảnh, giá, chi tiết sản phẩm…), trang thanh toán nơi sẽ tiến hành hoàn tất các thủ tục trước khi nhận hàng…Khi bạn xóa trang này thì đường dẫn đến trang sẽ mất, không còn được tìm thấy

Ảnh hưởng của việc xóa trang chức năng?

Khi bạn xóa trang này thì sẽ dẫn đến việc khách hàng khi chuyển tới bước đó hoặc tìm trang đó sẽ không thể truy cập hay hoàn tất được. Ví dụ: khách hàng chuyển tới bước thanh toán nhưng trang thanh toán đã bị xóa nên khách hàng không thể hoàn tất được quá trình mua hàng và dẫn đến việc chúng ta có thể mất khách hàng đó

Vậy làm sao để khắc phục?

Để khắc phục được việc thiếu trang này chúng ta có 2 cách:

Cách 1: 

  • Vào trang dành cho quản trị viên
  • Truy cập tất cả các trang ( All pages)
  • Vào mục thùng rác ( Trash )
  • Tiến hành khôi phục trang đã bị xóa

Tuy nhiên cách này chỉ có thể thực hiện với điều kiện trang đó chưa bị xóa hoàn toàn

Cách 2:

  • Truy cập trang dành cho quản trị viên
  • Vào mục Woocommerce=>Tình trạng ( Status )
  • Tiếp tục vào mục Công cụ ( Tools ) trong thanh menu của tình trạng
  • Ở phần này các bạn tìm đến mục Tạo các trang mặc định của Woocommerce ( Create default Woocommerce pages )
  • Và chọn tạo ( create )

Sau khi chọn tạo, sẽ có một thông báo hỏi lại bạn có chắc chắn muốn tạo các trang còn thiếu không thì các bạn chọn có là đã hoàn thành.

Lưu ý: các trang được tạo lại sẽ mang những thuộc tính mặc định của woocommerce và sẽ không tạo lại các trang đang tồn tại nên các bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về phần này

Sau khi tạo xong mọi người sẽ kiểm tra lại một lần nữa để đảm bảo chắc chắn các trang đã hoạt động bình thường trở lại.

Để nắm rõ hơn mọi người có thể tham khảo thêm video tại kênh:

Youtube Channel: Tigoweb

Link video hướng dẫn: https://youtu.be/mubbbu7-tGo


Trả lời